Gợi ý nhỏ khi chọn chất liệu tất nam

Chất liệu tất nam góp phần quan trọng trong việc giúp bạn giữ ấm đôi chân vào ngày lạnh, không gây cảm giác bí bách vì mồ hôi vào ngày nóng khiến bạn cảm thấy thoải mái khi mang tất hay trong quá trình buộc phải thường xuyên di chuyển nhiều. Để có một đôi tất hoàn hảo đừng bỏ qua gợi ý chọn chất liêụ tất nam dưới đây.

Gợi ý nhỏ khi chọn chất liệu tất nam - hình 3

1. Chọn chất liệu tất nam phù hợp với thời tiết

Ngày nay tất nam đã trở thành một phụ kiện đi kèm không thể thiếu mỗi khi các bạn nam diện cùng với giày. Vì thế mà chất liệu tất dùng để sản xuất tất nam cũng rất đa dạng để phù hợp với từng điều kiện thời tiết.

Với thời tiết mùa hè: Với khí hậu nhiệt đới gió mùa nên vào mùa hè thời tiết khá là nóng bức, lúc này thì lựa chọn những đôi tất được làm bằng chất liệu cotton là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Những đôi tất được làm bằng chất liệu cotton luôn mang lại cảm giác thoải mái vì khả năng co giãn tốt, thấm hút mồ hôi nhanh bên cạnh đó, dễ dàng trong quá trình giặt và luôn duy trì được form của đôi tất.
Điểm đặc biệt nữa của những đôi tất nam được làm bằng chất liệu cotton đó là hiện nay đã được cải thiện độ bền nhờ vào việc pha trộn cùng với các loại sợi nhân tạo và chất liệu cotton là chất liệu hoàn hảo cho những kiểu tất nam màu sắc hay tất nam họa tiết.

Gợi ý nhỏ khi chọn chất liệu tất nam - hình 2

Một chất liệu tất nam cũng được sử dụng vào mùa hè đó là chất liệu dệt kim, chất liệu này thua xa cotton về độ bền nhưng sử dụng vào mùa hè lại mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu vì khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt. Tuy nhiên màu sắc của những đôi tất làm từ chất liệu dệt kim lại không đa dạng chỉ gói gọn ở những gam màu trung tính như đen, trắng, ghi, đây cũng là lựa chọn an toàn cho các chàng trai khi những màu sắc này dễ dàng phối đồ cùng với các loại trang phục.

Với thời tiết mùa đông: Với tiết trời mùa đông thì những đôi tất không chỉ đơn thuần là phụ kiện đi kèm mà còn phải có tác dụng giữ ấm. Chất liệu tất nam làm bằng len là lựa chọn mà bạn không thể nào bỏ qua.

Chất liệu tất nam bằng len có độ dày nên giữ ấm vào mùa đông rất tốt. Mặt khác tất nam làm bằng len cũng rất bền do có độ co giãn tốt và những đôi tất làm từ chất liệu len đa dạng từ màu sắc cho đến kiểu dáng.

Ngoài việc sử dụng tất nam với chất liệu bằng len trong điều kiện thời tiết mùa đông thì cũng có thể sử dụng tất nam với chất liệu dệt kim bởi chất liệu dệt kim cũng có khả năng giữ ấm cho đôi chân rất tốt vào mùa đông.

2. Chọn chất liệu tất nam phù hợp với hoàn cảnh

Trường hợp đi học, đi làm, đi chơi: Lúc này tất nam đã trở thành một phần trang phục nên cần phải chú ý trong việc lựa chọn. Đi học hay đi chơi thì chỉ cần chọn những đôi tất có độ dày vừa phải với chất liệu là cotton hay dệt kim để mang lại cảm giác thoải mái, tự tin và năng động.

Trong trường hợp đi làm: Khi bạn sử dụng những đôi giày công sở không nhất thiết là phải đi cùng những đôi tất có chất liệu làm bằng len dày cộp, ấm áp trong điều kiện mùa hè, hãy tạo cho một phong thái tự tin và thoải mái nhất có thể, như thế mới nâng cao hiệu quả công việc.

Gợi ý nhỏ khi chọn chất liệu tất nam - hình 1

Một chất liệu dành riêng cho những quý ông diện suit sang trọng đó chính là những đôi tất làm bằng cashmere, đây là một chất liệu tất nam cao cấp đắt tiền, siêu mềm mại và có khả năng điều chỉnh theo độ ẩm tương đối của môi trường. Tuy nhiên sử dụng những đôi tất làm từ chất liệu cashmere cũng đòi hỏi rất nhiều sự kì công trong việc giặt giũ đó là phải giặt nhẹ nhàng bằng tay, và cần phải ngâm trong nước ấm nếu như không muốn chất liệu bị biến đổi.

Trường hợp chơi thể thao hay ở nhà: Không có gì tuyệt vời hơn là đôi chân luôn ở trong trạng thái ấm áp, thoải mái và được bảo vệ bởi những đôi tất chuyên dụng với chất liệu làm bằng len.

Chọn tất nam không chỉ chú ý đến kiểu dáng, giá cả mà còn cần phải chú ý tới chất liệu tất, làm như thế không chỉ giúp chọn được một đôi tất đẹp, vừa ý mà còn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình sử dụng.